giáo án điện tử mầm non chủ đề bản thân
I) Mục đích, yêu cầu:
- Trẻ ăn ngon miệng, ăn hết
xuất ăn
- Thức ăn mặn chia đều vào số
bát
- Đảm bảo vệ sinh, phòng ngừa
các bệnh lây nhiềm
- Rèn cho trẻ thói quen vệ
sinh:
+Vệ sinh thân thể, giữ gìn vệ sinh
mặt, mũi, chân, tay; biết rửa tay trước khi ăn, lau miệng, xúc miệng nước muối
và uống nước sau khi ăn.
+Thói quen vệ sinh ăn uống, xúc cơm
ăn gọn gàng, không rơi vãi, làm đổ, không nói chuyện trong khi ăn, vét sạch cơm
trong bát, biết mời cô, mời bạn trước khi ăn, biết xin cơm lễ phép.
II) Chuẩn bị:
- Bát, thìa, âu đựng cơm,
canh, muôi đủ số âu, khay bê cơm
- Bát ăn đủ số cháu, chia làm
6 chồng.
- Khăn ẩm lau tay đủ số cháu,
1 khăn khô lau bàn.
- Bàn ăn đủ số cháu, bàn đôi
(8 cháu/bàn)